An toàn và bảo vệ học sinh trong môi trường học tập 

An toàn trường học là các biện pháp, quy định và hành động nhằm bảo vệ, chăm sóc và an toàn cho học sinh trong môi trường học tập. Vấn đề này vô cùng quan trọng và cần thiết vì nó đảm bảo cho các em học sinh có một môi trường học lành mạnh, được quan tâm và yêu thương. 

1. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học. 

Cơ sở vật chất trong các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thể dục thể thao… luôn đạt chuẩn và duy trì theo các tiêu chuẩn an toàn. Mỗi trang thiết bị trong nhà trường đều sử dụng đồ mới, cao cấp, an toàn và phù hợp với học sinh. Trường Việt Anh cũng luôn đầu tư cơ sở vật chất mới và tân tiến nhất để hỗ trợ cho học sinh trong học tập, không gây trở ngại trong quá trình học của các em. 

2. Giáo viên và nhân viên luôn xem học sinh như gia đình. 

Giáo viên và nhân viên trong Trường Việt Anh đều được đào tạo để biết cách thấu hiểu, quan tâm đến học sinh, luôn giữ vững mục tiêu mang lại những điều tốt nhất cho các em trong học tập và sinh hoạt. Ngoài ra, giáo viên và nhân viên trường Việt Anh còn được học thêm các kỹ năng như cấp cứu, phòng cháy chữa cháy, giải quyết xung đột để đảm bảo an toàn cho các em. Nhất là đối với những thầy/ cô quản nhiệm ký túc xá sẽ học cách quản lý học sinh sao cho đảm bảo việc học, nơi ở của các em nhưng cũng không làm các em bị mất quyền riêng tư. 

3. Môi trường không bạo lực bằng lời nói và thể chất. 

Học sinh Trường Việt Anh luôn được chú trọng vào vấn đề đạo đức xã hội, trường luôn nhắc nhở học sinh phải giữ vững 5 giá trị, 7 thói quen làm tinh thần sống hàng đầu. Chính vì thế mà học sinh luôn thấu hiểu, sẻ chia, giữ gìn tác phong đúng đắn trong trường học và ngoài xã hội. 

4. Quy định của Trường Việt Anh phù hợp với học sinh. 

Mỗi trường học đều có những nội quy, quy định riêng và trường Việt Anh cũng vậy. Tuy nhiên, ngoại trừ những quy định bắt buộc phải có và cần tuân theo thì nhà trường vẫn cho các em có được quyền riêng tư tối đa như được mang theo điện thoại, mang theo laptop để học bài, được thỏa sức sáng tạo và nói lên ý kiến của mình… Các em được học theo đúng chuẩn mực của nhà trường và xã hội nhưng không bị gò bó, được thấu hiểu bản thân và thể hiện bản thân. 

5. Hợp tác với phụ huynh học sinh. 

Trường Việt Anh luôn giữ kết nối với phụ huynh của các bạn học sinh để có thể liên lạc, thông báo tình hình của các con. Bất kể khi con xảy ra vấn đề gì, phụ huynh sẽ luôn là người được biết đầu tiên cũng như nếu con mong muốn điều gì từ gia đình, nhà trường cũng sẽ hỗ trợ giúp đỡ. Điều đó vừa làm nên mối quan hệ gắn kết giữa phụ huynh – nhà trường – học sinh vừa giúp phụ huynh yên tâm với con mình. 

An toàn trường học là mối ưu tiên hàng đầu của bất kì phụ huynh hay học sinh khi lựa chọn môi trường để gửi gắm, vậy nên Trường Việt Anh luôn quan tâm và hoàn thiện từng ngày vấn đề này để giúp các em học sinh khi học tại đây cảm thấy hạnh phúc và an tâm. 

Viết một bình luận