Tư Vấn Tìm Trường Tiểu Học Dân Lập Tốt Ở Gò Vấp

Tìm trường cho con, phụ huynh thường quan tâm đến các Trường tiểu học dân lập tốt có chất lượng cao về chương trình học song ngữ và phương pháp giảng dạy. Tiếp đến là học phí các trường tiểu học dân lập cũng là mối lo của nhiều gia đình.

Bài viết tư vấn tìm trường tiểu học dân lập tốt ở Gò Vấp dành riêng cho gia đình ở khu vực này sẽ giúp củng cố quyết định tìm trường của phụ huynh. 

Tư Vấn Tìm Trường Tiểu Học Dân Lập Tốt Ở Gò Vấp. Ảnh 1.

Xác định các tiêu chí tìm trường tiểu học dân lập

Thực tế có nhiều phụ huynh chạy theo phong trào, bằng mọi giá phải cho con vào trường top đầu. Họ quên rằng, môi trường đó có thực sự phù hợp với bé không mới là điều quan trọng. Hơn nữa, việc học là của con. Vì vậy,  hãy xác định các tiêu chí tìm trường tiểu học dân lập tốt ở Gò Vấp khi chọn trường như:

Đối với con

Việc học tập là việc của con. Do đó cha mẹ hãy đặt con lên hàng đầu trong sự lựa tìm  môi trường học tập phù hợp với tính cách, sở thích và năng lực của con.

Phù hợp năng lực

Giai đoạn năm học đầu đời này trẻ đang dần hình thành các loại hình thông minh. Khi chọn đúng môi trường phù hợp năng lực, loại hình thông minh của trẻ dần được định hình và bộc lộ. Mỗi trẻ sẽ thể hiện khả năng nổi trội ở những lĩnh vực riêng biệt. Do đó chọn ngôi trường phù hợp năng lực sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng bộc lộ.

Phù hợp tính cách

Cha mẹ hãy dựa trên những nguyện vọng, mong muốn và phù hợp tính cách của con trẻ để tìm trường tiểu học cho con phù hợp. Một số tiêu chí thể hiện sự phù hợp tính cách.

 • Trẻ thích môi trường học tập sáng tạo, vui nhộn và phong phú?
 • Trẻ thích hợp môi trường học tập đông hay ít học sinh?
 • Trẻ có thể thích nghi tự chăm sóc cho bản thân hay cần sự chăm sóc của giáo viên?
 • Trẻ có thích ứng được với áp lực học tập với quá nhiều tiết học hay thích được hoạt động học tập và vui chơi cộng hưởng? 

Đối với gia đình

Song hành với thích ứng của con thì mục tiêu của gia đình cũng đóng vai trò quan trọng trong lựa chọn trường học cho con.

Triết lý giáo dục của gia đình và nhà trường phù hợp (phù hợp với định hướng giáo dục)

Mỗi bậc phụ huynh đều có những định hướng kỳ vọng cho tương lai con em mình. Do đó chọn lựa ngôi trường có định hướng giáo dục phù hợp là một trong những nhân tố quan trọng quyết định thành bại tương lai con trẻ. Những tiêu chí lựa chọn định hướng giáo dục phù hợp của nhà trường là một trong những kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con hiệu quả.

 • Định hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ hay coi trọng thành tích học tập?
 • Định hướng giáo dục theo phong cách truyền thống hay hướng đến sự phát triển sáng tạo, hiện đại?
 • Định hướng phát triển song hành dựa trên sự hợp tác của phụ huynh và nhà trường hay giao toàn bộ trách nhiệm cho nhà trường?
 • Định hướng muốn cho con đi học thêm để học tốt hơn trong tương lai hay tìm 1 ngôi trường không cần học thêm?

Vị trí địa lý và trông trẻ sau giờ học

Trước áp lực của công việc, cuộc sống và thời gian di chuyển và việc đón con là điều làm quý phụ huynh luôn bận tâm vì thành phố lớn sẽ kẹt xe và con luôn được tan học sớm hơn giờ tan sở.

Ngôi trường có vị trí địa lý gần nhà hoặc gần công ty ba mẹ sẽ mang đến nhiều thuận lợi với trẻ trong giai đoạn còn non nớt. Cùng với đó là đảm bảo giờ giấc đi học không gây ảnh hưởng đột ngột đến sinh hoạt và sức khỏe của trẻ. Đặc biệt khi có các sự cố ở trường cũng dễ dàng hơn cho cha mẹ trong xử lý các tình huống như con không may cảm, sốt… trong quá trình học tập. Ngoài ra, các ngôi trường nhận trông trẻ sau giờ học hoàn toàn miễn phí cũng là một điểm cộng dành cho phụ huynh bận rộn.

Học phí

Học phí là một trong các tiêu chí chọn trường tiểu học dân lập tốt ở Gò Vấp cho con cần lưu ý. Các bậc phụ huynh nên có sự tính toán thận trọng lâu dài để đảm bảo chuẩn bị nguồn ngân sách cho con theo học tại ngôi trường trong quá trình xuyên suốt cấp học.

Cha mẹ cần tránh tình trạng không kham nổi học phí khiến con phải ngắt quãng sau 1-2 kỳ học rồi phải chuyển trường. Sự xáo trộn môi trường quen thuộc gây áp lực tâm lý rất lớn với trẻ ở giai đoạn những năm đầu đời này.

Làm sao để xác định trường tiểu học Việt Anh Gò Vấp có phù hợp với con và gia đình

Tìm hiểu chi tiết và sâu sắc các kênh thông tin về ngôi trường cho con theo học chính là kinh nghiệm để xác định trường tiểu học Việt Anh Gò Vấp có phù hợp với con và gia đình hay không.

Tìm hiểu các thông tin về trường Tiểu Học dân lập Việt Anh Gò Vấp

Chương Trình Học Tại Trường Tiểu Học dân lập Việt Anh

Áp dụng triết lý giáo dục cá nhân hoá, lấy học sinh làm trung tâm, học sinh Việt Anh được khơi nguồn lòng đam mê để học tập một cách vui vẻ, tự nhiên..Học sinh tiểu học được học chương trình song ngữ với thời lượng cụ thể như sau:

– 40% Tiếng Anh qua các môn học: English Review và Math Review, STEAM thực hành, chương trình khoa học, tin học, các môn tự chọn. 

60% Tiếng Việt qua các môn học: Văn – Tiếng Việt, Toán học, TLIM (Lãnh đạo Bản thân) và META (Tiết học chiêm nghiệm).

Phương Pháp Giáo Dục Tại Trường Tiểu Học dân lập Việt Anh

Ở bậc Tiểu Học, trường Tư Thục Việt Anh áp dụng các phương pháp giáo dục chủ đạo như

 • Tích hợp nội dung và ngôn ngữ (Content & Language Integrated learning)
 • Tích hợp liên môn (Thematic based learning)
 • Học theo dự án (Project based learning)

Cơ Sở Vật Chất Tại Trường Tiểu Học dân lập Việt Anh

Không gian lớp học được thiết kế từ những ý tưởng và đôi bàn tay đầy sáng tạo của học sinh và giáo viên, theo phương pháp flexible seating, để đảm bảo sự thân thiện, linh hoạt, chia sẻ, và đa dạng trong cách học tập.

Cuộc sống của học sinh Tại Trường Tiểu Học dân lập Việt Anh 

Chế độ dinh dưỡng: Giáo viên Việt Anh luôn đích thân chăm lo và đảm bảo học sinh được đáp ứng về nhu cầu dinh dưỡng để có thể lớn và phát triển khỏe mạnh.

Rèn luyện thể chất: Lịch 1 tuần học của tiểu học luôn bao gồm đa dạng rất nhiều các hoạt động phát triển thể chất như chơi tự do, thể dục, bơi, yoga và nhảy hiện đại.

Hoạt động ngoại khóa: Hoạt động học tập tại trường Việt Anh luôn mang tính cộng hưởng, mỗi hoạt động ngoại khóa đều mang đến cho học sinh những bài học và giá trị bổ ích

Đội Ngũ Giáo Viên Tại Trường Tiểu Học dân lập Việt Anh

Mỗi lớp học được phụ trách bởi 3 giáo viên

 • Giáo viên Tiểu Học
 • Giáo viên tiếng Anh Tiểu Học
 • Giáo viên bản ngữ 

Tư vấn tìm trường tiểu học dân lập tốt ở Gò Vấp

Đến đây, những băn khoăn về việc nên chọn trường tiểu học nào cho con của các bậc phụ huynh đã được giải đáp. Trường Tiểu Học Việt Anh rất mong trở thành sự lựa chọn tuyệt vời giúp học sinh phát triển nền tảng kiến thức bền bỉ, vững chắc và thành công